freelance designer quan ly du an bang google sheets tai sao khong cover
freelance designer quan ly du an bang google sheets tai sao khong - Freelance Designer quản lý dự án bằng Google Sheets, tại sao không? - Sonny Nguyen

Sau một thời gian sử dụng các công cụ quản lý dự án, công việc khá là “fancy” như Asana, ClickUp, Monday, Gantt,… thì mình nhận ra là nó hơi quá cồng kềnh cho một người làm việc cá nhân dạng freelance designer. Những công cụ kia rất tốt, chức năng rất hay nhưng nó không tiện với “quy mô” siêu nhỏ như mình.

Chính vì vậy, mình quyết định chuyển qua sử dụng Google Sheets để tạo 1 công cụ riêng cho nhu cầu cơ bản của mình:

  • Quản lý được các đầu dự án
  • Xem được thời gian, chi phí, trạng thái và sắp xếp thứ tự ưu tiên của dự án
  • Xem được thu nhập đã, đang và sẽ có theo dự án
  • Tự động hiển thị trạng thái dự án theo màu mình mong muốn để tiện theo dõi

Ngoài ra còn những tính năng nhỏ khác như:

  • Tự động chuyển tiền đô sang tiền Việt (nếu dự án của bạn là sử dụng tiền đô-la, dĩ nhiên định nghĩa bao tiền 1 đô là do bạn rồi, muốn hoa mắt chóng mặt thì có thể tự tăng 1 đô = 100.000 nhìn cho thích chẳng hạn 😂
  • Click đúp để hiện lịch chọn ngày tháng trong ô chọn ngày
  • Tự động tính chi phí còn lại mà khách hàng cần trả cho bạn

Đây chỉ là phiên bản đầu tiên (v0.1.000001) mình export ra từ file hiện tại mình đang dùng. Khi có thời gian mình sẽ nâng cấp lên bản v0.1.000002 với nhiều tính năng hay ho hơn. Nếu bạn có gợi ý bổ sung tính năng hoặc góp ý thay đổi gì thì cho mình biết nhé.

Hy vọng công cụ nhỏ nhưng đã miễn phí lại còn đồng bộ được trên mọi thiết bị này giúp bạn tiết kiệm được thời gian nhiều hơn và từ đó có nhiều thời gian để làm công việc khác mà bạn thấy thú vị hơn.

Link để bạn tải file: Tại đây

Leave a Reply